Rượu vang Pháp Chateau Batailley
Thông tin giới thiệu chung về rượu vang Pháp Chateau Batailley.
♣ Niên vụ: 2004, 2005, 2006, 2008, 2009, 2010,2014, 2015, 2016, 2017.,
♣ Xuất xứ: Paulliac, vùng Bordeaux, Pháp.
♣ Đẳng cấp: Gran cru Classe en 1855.
♣ Loại: Rượu vang đỏ.
♣ Giống: 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 2% Petit-Verdot, 3% Cabernet Franc.
♣ Nồng độ: 13.5%.
♣ Quy cách: 750ml* thùng 6 chai.
♣ Mã SP: VAP40.
♣ Liên hệ: 097 9297 288.
Lịch sử lâu đài Chateau Batailley.
Chateau Batalley thuộc sở hữu của gia đình Castéja và của Borie-Manoux. Tên của lâu đài này được bắt nguồn từ trận chiến có tên Batailie diễn ra từ năm 1943 và kéo dài 100 năm sau đó. Kết quả là người Pháp đã chiếm lại được mảnh đất này và kết thúc thể chế bị người Anh đô hộ ở nơi đây.
Đến thế kỉ thứ 17 những cây nho đã được ươm mầm và mảnh ruộng được chính tay Barillet-Deschamps, nhà thiết kế cảnh quan cho nhà vua Napoléon III tạo dựng.
Paulliac với đặc tính đất cát pha sỏi nhỏ đã làm nên tên tuổi của những chai vang lừng danh trên thế giới có tiềm năng lưu trữ lâu dài có thể lên tới 30 năm. Sản phẩm được thừa hưởng những gì tinh túy nhất do vùng đất này mang lại.
Cách thưởng thức rượu vang Chateau Batailley Pauillac.
Batailley 2016 được nằm ở hạng 5 trong bảng vàng xếp hạng 1855 có cấu trúc cân bằng tròn trịa, mang hương thơm phức hợp của trái anh đào chin, quả mận đen thoang thoảng chút cay nồng của gia vị quế và hạt tiêu.
Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới làm cho rượu có thêm lớp hương của vani, cassis, socola đen và đặc biệt hương trầm nổi trội đặc trưng của vùng Pauliac.
Với cấu trúc tốt và cân bằng, rượu để lại hậu vị bền bỉ,
kéo dài mang lại cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc.
Rượu thích hợp với thịt cừu nướng vị tỏi, sườn bò tẩm ướp sốt vang đỏ và các món nướng nhiều gia vị, nhiều sốt.
Nhiệt độ uống thích hợp từ 16-18 độ C.
https://pin.it/4a3ehWM
Trả lờiXóa